ประยุกต์ใช้ ระบบเหรียญ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ระบบธนาคาร

  • 10629เข้าชม
  • 0ตอบกลับ

ข้อมูลเกม Aion ล่าสุดพร้อมข้อมูลอาชีพทั้ง 8 อาชีพมาแล้วจ้า

เพศ : ชาย

โพสต์ : 922

สำคัญ : 3

เงิน : 0
ความดี : 1018
เครดิต : 1018
จิตพิสัย: 983
ออนไลน์ : 92 ชม
สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว Online Station ก่อนอื่นก็ขอโทษเพื่อนๆ ก่อนละกันที่คราวนี้ข้อมูลล่าสุดของเกม Aion ที่เคยบอกไว้ว่าจะรีบนำมาเสนอนั้น ลงมาช้ากว่าที่ได้บอกไป (ขอโทษนะคร้าบ ผิดไปแย้ว -/\- )เนื่องจากมีธุระอะไรหลายๆอย่างมากมายในสองอาทิตย์ที่แล้ว แต่มาช้า ยังดี กว่าไม่มาใช่ไหมล่ะคับ ข้อมูลในคราวนี้เป็นข้อมูลโดยรวมของงานวันที่ 20 ที่ผ่านมา และ ข้อมูลที่ได้จากการเทสของเหล่าเพื่อนพ้องน้องพี่ที่ได้ไปร่วมเทสเกมก่อนใครในวันที่ 28 – 29 มิถุนายน รวมทั้ง ข้อมูลของอาชีพเบื้องต้นทั้ง 8 อาชีพของเผ่าเทวดา มาฝากกันครับแบบเต็มอิ่มจุใจกันไปเล้ยข้อมูลโดยรวมแบบคร่าวๆ จากภายในงานวันที่ 20 มิถุนายน ที่ผ่านมา

-    อย่างแรกที่สังเกตุเห็น Client ของเกมตัวล่าสุดในงานประชุมรวมทั้งจากการทดสอบ ตัวละคร
สามารถเคลื่อนไหวมาระหว่างการโจมตีได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ในงาน E3 กับงาน Gstar2007 เวลาโจมตี จะไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ ทำให้ผู้เล่นสามารถบังคับตัวละครได้อย่างอิสระมากขึ้น

-    พื้นที่ทำสงครามของเกม Aion เราจะเรียกกันว่า Abyss เป็นสถานที่ที่มีไว้สำหรับการทำ
สงครามระหว่างสองเผ่า ซึ่งจะมีอยู่หลายจุดด้วยกันทั่วโลก ซึ่งก็คล้ายๆ Battle grounds ของ WoW แต่มันจะมีอะไรมากกว่านั้น มันเป็นสถานที่สำหรับเจ้าแห่ง PvP และยังมีอีกหลายเหตุผลว่า ทำไมผู้คนที่ไม่ชอบกำ PvP แต่จะต้องเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของสงคราม ผู้เล่นสามารถเข้าร่วมสงครามใน Abyss ในรูปแบบ ไปกันเป็นแคลน ไปกันเป็นปาร์ตี้ หรือว่า ตัดสินใจเข้าร่วมเองคนเดียว
-     หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่า เผ่าใหม่ของเกม Lineage2 ซึ่งมีปีกเหมือนกันนั้นต่างจากตัวละครในเกม Aion อย่างไร คำตอบที่ได้ก็คือ แตกต่างกันตรงการ Design ชุดเกราะ, เครื่องแต่งกาย และ รูปร่างหน้าตา ซึ่งในการปรับแต่งรูปร่างหน้าตาตัวละครหรือเครื่องแต่งกาย ผู้เล่นสามารถซื้อ Potion เปลี่ยนสี ไว้สำหรับเปลี่ยนสีผม สีชุดแต่งกาย เพื่อความเป็นตัวของตัวเอง และยังอยู่ในช่วงการทดสอบว่า การแต่งตัวแบบเป็นอิสระของผู้เล่นนั้นจะส่งกระทบต่อ stat ของ ชุดเกราะหรือไม่

-     ปีกสามารถเทรดระหว่างผู้เล่นได้ รวมทั้งสามารถปรับแต่งสีสันให้กับปีกได้ด้วย Potion ซึ่ง
จะมีปีกหลากหลายรูปแบบออกตามมาให้พวกเราได้เห็นในอีกไม่นานนี้ ( จะเหมือน Perfect World ป่าวหว่า) ซึ่งการได้ปีกมาสวมใส่นั้น ผู้เล่นจะต้องเปลี่ยนจาก Human เป็น Daeva ( เทวดา,นางฟ้า) ซะก่อน (สงสัยต้องทำความดีเย๊อะเยอะ อิอิ)

-     ไม่มี Item drop เวลาตาย แต่อย่างไรก็ตามอาจจะมีโทษตอนตายเป็นการลดค่า Exp เล็กน้อย-     ตัวละครของเกม Aion ไม่สามารถอัพ Stat ได้ !! (เสียใจด้วยสำหรับคนชอบเล่นสายแปลกๆ อิอิ) Stat จะถูก Fix ไว้เหมือนเกมดังๆ ทั่วๆ ไป เพราะถ้ามีการอัพ Stat ความสมดุลของเกมจะเสียไปโดยทันที แต่อย่างไรก็ตาม ผู้เล่นสามารถสวมใส่ไอเท็มบางชนิด ที่สามารถเพิ่ม stat หรือ ลด stat บางอย่างได้ ส่วนในเรื่องของสกิล สกิลของอาชีพเดียวกัน ก็จะเหมือนกันไม่ได้แตกต่างกัน เพียงแต่จะมี สกิลพิเศษ, สกิลหายาก Rare Skill หรือ ไอเท็มที่ทำให้ใช้สกิลได้ ซึ่งจะทำให้เกิดความแตกต่างกันระหว่างอาชีพเดียวกันได้

-     ปาร์ตี้นึง ตี้กันได้สูงสุด 6 คน จุดประสงค์ของระบบปาร์ตี้ก็คือ การที่ทำให้ผู้เล่นมีความสัมพันธ์กันระหว่างเพื่อนฝูงหรือคนที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ซึ่งก็จะมี EXP โบนัสให้กับปาตี้ด้วย สิ่งหนึ่งที่ระบบปาตี้ของเกม Aion ไม่เหมือนกับเกมไหนๆ ก็คือ “ระบบ Chained Attack” Chain Attack ระบบโจมตีแบบต่อเนื่องที่คล้ายๆกับเกมอย่าง Final Fantasy 11 มีความสำคัญมากๆ กับการต่อสู้แบบเป็นปาตี้ ตัวละครที่ต่างกัน ต่างอาชีพกันสามารถใช้ สกิลต่อเนื่อง Chain Attack ร่วมกันได้ ขึ้นอยู่กับการวางกลยุทธ์ของผู้เล่น ยกตัวอย่างเช่น ผู้เล่นที่เล่นอาชีพ Knight ใช้สกิลเปิดให้เพื่อนได้เข้าไปใช้สกิลอัดกระแทก จนมอนสเตอร์ล้มลง และก็มีผู้เล่น นักเวทย์ ที่ต้องรอโอกาส มอนสเตอร์ตัวนั้นล้มลงอัดเวทย์เข้าโจมตีอย่างรุนแรง แต่อย่างไรก็ตาม A.I ของเกมนี้ก็โหดใช้เล่น มอนเสตอร์แต่ละตัวก็ไม่ใช่กระจอกๆ ที่จะสามารถใช้สกิล Chain ได้อย่างง่ายดาย มอนเสตอร์เหล่านั้นสามารถหยุด Chain Attack ได้ด้วย ก็แล้วแต่สถานการณ์พาไป-     สำหรับใน CBT ครั้งที่ 1 จะให้ผู้ทดสอบได้เข้าไปทดสอบเฉพาะเผ่าเทวดาเท่านั้น โดยจะเล่นได้ถึงแค่เลเวล 20 เท่านั้น ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่ได้บิน มีระบบบินอย่างแน่นอนในการทดสอบครั้งนี้ แต่ยังไม่มีระบบต่อสู้บนอากาศนะครับ ในการทดสอบนี้ยังรวมระบบ PvP ที่จะให้ผู้เล่นได้เข้าไปแข่งใน Arena อีกด้วย แต่ยังคงไม่มีการปรากฏตัวของเผ่าปีศาจ เผ่ามังกร และระบบต่อสู้ระหว่างเผ่า นะครับ แหมน่าเสียดายจัง

-     เราจะได้เห็น เผ่าปีศาจ Asmodians ตอนการทดสอบช่วงสุดท้ายของ Close Beta Test เผ่าปีศาจก็จะมีอาชีพคล้ายกับเผ่าเทวดา ไม่หนีกันไปไหน แต่จะมีบางอย่างที่แตกต่างกันไปบ้าง ข้อมูลโดยรวมแบบคร่าวๆ งานทดสอบ Friends and Familys


-     จุดประสงค์ที่ต้องมีงานทดสอบ Friends and Familys คือ ทีมงานต้องการเห็นว่าผู้เล่นจะรู้สึกอย่างไรกับเผ่าเทวดา และ อาชีพทั้ง 8 และทางทีมงานยังต้องการ Feedback จากผู้ที่ได้รับการทดสอบ ก่อนที่จะเปิด Close beta test ออกสู่ตลาด
-     ผลการทดสอบออกมาดีเกินคาด มีเสียงชื่นชมเข้ามาเยอะมากมาย แต่ทางทีมงานยังคงมีอะไรที่อุบเงียบไว้อีกมากมาย ยังเร็วเกินไปที่จะบอกว่า เกมจะอยู่ได้หรือไม่ในตลาด

-     ในการทดสอบยังคงมีบัค และ จุดบกพร่องอยู่บ้าง โดยบางสกิลจะไม่มีคำอธิบายสกิลบอกเอาไว้ ทำให้ผู้เล่นไม่รู้ว่าสกิลนี้ใช้อย่างไร และเช่นเดียวกัน เวลาบัฟ เราก็ไม่รู้ว่า บัฟนี้ มันเพิ่มอะไรให้เราบ้าง -*-

-     การล่าเรดบอส ของเกมนี้ไม่เน้นจำนวน แต่เน้นที่คุณภาพ ซึ่งจะแตกต่างจากเกม LineageII ที่ไม่จำกัดจำนวนผู้เล่นในการล่าเรดบอส แต่สำหรับเกมนี้แล้ว จำนวนสูงสุดที่เข้าไปล่าบอสได้นั้นจำกัดไว้ที่ 100 คนเท่านั้น จึงจำเป็นจะต้องใช้กลยุทธ์ในการล่าซักกะหน่อย

-     Aion อาจจะมีระบบ Soulshot คล้ายๆกับของเกมในตระกูล Lineage เพราะสาเหตุที่คนยังคงติดใจเกมตระกูล Lineage ก็มาจากเสียงเอฟเฟ็คที่หนักหน่วงของ Soulshot นั้นเอง ทำให้ทีมงาน Aion ไม่สามารถมองข้ามไปได้ และจะนำมาใช้ แต่อาจจะอยู่ในรูปของ Buff Potion แทน


-     สัญลักษณ์กิลด์ ของเกม Aion จะโชว์ออกมาได้หลากหลายทาง ไม่ใช่เพียงแค่มีรูปกิลด์บนเหนือหัวเท่านั้น แต่จะอยู่ในดาบ และ โล่อีกด้วย

-     ระบบตกปลาอาจจะไม่มีใน Aion (แต่ดันมีภาพเบ็ดตกปลาซะงั้น -*-) ทางทีมงานบอกว่า เราได้ตัดสินใจยกเลิกระบบตกปลา เพราะว่า มันไม่เหมาะที่จะใช้ในเกม Aion มีเกม MMO มากมายหลายเกมที่มีระบบตกปลา มันออกจะดูน่าเบื่อไปหน่อย แต่ในเกม Aion จะมีระบบเก็บเกี่ยว (Harvesting) ที่ผู้เล่นที่อยู่ในร่างมนุษย์สามารถเก็บเกี่ยวหญ้า พืชพรรณ สมุนไพร หรือแม้แต่ลูกเบอร์รี่ และเมื่อเปลี่ยนร่างเป็นเทวดา คุณก็สามารถจะเก็บสิ่งที่อยู่บนอากาศ หรือบนสถานที่ต่างๆ ข้างบนนั้นได้
-     เลเวลสูงสุดของเกมตอนนี้อยู่ที่ 50 ไม่ต้องไปเทียบกับเกมอย่าง Lineage หรือ Lineage2 เลย เพราะเกมนี้จะเก็บง่ายกว่ามาก โดยสไตล์การขึ้นเลเวลของเกมนี้จะคล้ายๆ กับเกม MMO ในฝั่งตะวันตก และก็จะไม่เร็วมากมายเท่า WoW คือประมาณกลางๆ แต่ก็นะ ขึ้นอยู่กับผู้เล่นด้วยว่าโหดขนาดไหน เพราะอาจจะมีบางคนเลเวลสูงสุดได้ภายในหนึ่งเดือน 

-     ใครหลายๆ คนคงไม่ลืมระบบ Materia ใน FF7 ใช่ไหม ทางทีมงาน Aion ตัดสินใจนำระบบ Sygma ที่คล้ายๆกับ ระบบ Materia ของ FF7 มาใช้ในเกม Aion ด้วย!!! เมื่อใช้ Sygma ผู้เล่นก็จะสามารถใช้สกิลของผู้เล่นคนอื่นๆ ได้ด้วย ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณไปเจอหิน Rune หรือหนังสือที่มีสกิล คุณสามารถนำมาใส่ใน Socket หรือ ช่อง slot ในดาบ หรือ ชุดเกราะของคุณได้ ( ถูกใจใช่ไหมล้า อิอิ )

-    ในการทดสอบ มีการแข่งขัน PvP กันในวันสุดท้าย ตัวละครที่ได้ทดสอบนั้นเลเวล 25 หมด 
มันยังไม่ค่อยสมดุลเท่าไหร่ในตอนเลเวล 25 ทางทีมงานกำลังจะนำไปปรับสมดุลกันอยู่ แต่อย่างไรก็ตาม โดยปกติของระบบสมดุลหรือ Balance แล้ว พวกสายอาชีพ Scout หรือพวกนักธนู ,มีดคู่ จะสู้ไม่ค่อยได้กับ พวกอึดๆ อย่างสายแทงค์ Warrior และ พวกสายอึดๆ ก็จะสู้ไม่ค่อยได้กับพวกนักเวทย์เท่าใดนัก เช่นเดียวกันกับนักเวทย์ก็จะสู้ไม่ค่อยได้กับพวกอาชีพนักฆ่า , Scout เท่าไหร่นัก
ข้อมูล 8 อาชีพของเผ่าเทวดานั้นได้ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มีอาชีพอะไรกันบ้าง มาชมกันเลยจ้า


สายอาชีพนักรบ Warriors


1) Fighter :
อาชีพ Fighter เป็นอาชีพที่มีความหลากหลายในการเลือกใช้อาวุธ ผู้เล่นสามารถเลือกที่จะใช้อาวุธชนิดใดก็ได้ในการต่อสู้ประชิดตัวแล้วแต่สถานการณ์ รูปแบบการต่อสู้นั้นก็ง่ายมากต่อการเรียนรู้ ถือว่าเป็นอาชีพขั้นพื้นฐานสำคัญของเกม Aion คล้ายๆกับอาชีพ swordman ของ RO นั้นแหละครับ แต่อย่างไรก็ตามยังไม่สามารถจะบอกได้ว่าอาชีพนี้จะเล่นง่ายไปซะหมด ความน่าสนใจของอาชีพนี้คือความสมดุลของหลายๆสายอาชีพจะรวมกันอยู่ที่นี่ ไม่เก่ง ไม่อ่อนจนเกินไป เป็นทางสายกลาง อย่างที่พระพุทธเจ้าท่านสอนไว้ -/\-


2) Knight :
อาชีพ Knight เป็นอาชีพที่เกม MMO ดังๆ ส่วนใหญ่มักจะต้องมี นั้นก็คือสายอาชีพที่เป็นTanker หรือตัวชน ตัวรับ Damage เป็นอาชีพที่เก็บเลเวลคนเดียวยาก และไม่ค่อยสนุกเท่าไหร่ แต่สำหรับใน Aion นั้น มันเป็นคนละเรื่องเดียวกัน อาชีพ Tank ใน Aion จะสนุกกับการที่ได้รับอาชีพ ไม่ใช่เพียงแต่ยืนใช้สกิล Hate หรือสกิลที่ทำให้ฝ่ายตรงข้ามโจมตีเข้ามา แต่ยังมีสกิลที่ทำให้ฝ่ายคาดไม่ถึงหลายๆอย่าง เช่นใช้สกิลกวาดศัตรูรอบๆ หรือ ใช้สกิลอัดกระแทกให้กระเด็นล้มลงแล้วซ้ำด้วยท่าเสียบลงพื้น รับรองว่าผู้เล่นจะไม่มีทางเบื่อกับอาชีพนี้อย่างแน่นอนในเกม Aionสายอาชีพนักฆ่า Scout3) Ranger :
อาชีพ แรงเยอร์ เป็นอาชีพหนึ่งที่เน้นการใช้ทริคต่างๆ มากมายที่จะทำให้ศัตรูโดนจับตรึงไว้ เช่นการวางTrap แล้วกระโดดถอยหลังมายิงจากระยะไกล ซึ่งอาชีพ Ranger เป็นอาชีพที่สามารถโจมตีได้ทั้งประชิดตัวและระยะไกลได้ โดย Ranger จะสามารถเปลี่ยนการประชิดตัวเป็นการโจมตีระยะไกลได้อย่างรวดเร็ว รวมทั้งมีสกิลฮีลได้อีกด้วย ถือว่าเป็นอาชีพที่ค่อนข้างเล่นยาก แต่ถ้าใครเล่นเก่งบังคับเก่งคงจะมันส์น่าดู Ranger เหมาะกับเป็นตัวคอยหยุดศัตรู, หยุดสกิลของศัตรู เหมาะกับการ PvP สำหรับทีมเป็นอย่างยิ่ง4) Assasin :
อาชีพ Assasin ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นอาชีพนักฆ่า อาชีพนี้จะเน้นการโจมตีเข้าด้านหลัง (อ๊าง*~) เมื่อศัตรูเผลอจะใช้สกิลที่รุนแรงเข้าต่อสู้แบบไม่ให้ทันได้ตั้งตัว และตายก่อนที่จะโจมตีกลับ อาชีพ Assasin เป็นอาชีพที่ว่องไวดุจสายน้ำ สามารถ blink ไปมาได้อย่างรวดเร็ว แถมยังมีสกิลหายตัวที่สามารถลอบเข้าไปโจมตีศัตรูแบบไม่รู้ตัวอีกด้วย
สายอาชีพนักเวทย์ Mages5) Wizard :
อาชีพ wizard ถือว่าเป็นสายอาชีพนักเวทย์ที่โจมตีรุนแรงที่สุดในเกม แต่ในเมื่อโจมตีรุนแรง ก็ต้องแลกไปด้วยความบอบบางที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในการเข้าโดนโจมตีแบบประชิดตัว การร่ายเวทย์ที่รุนแรงในบางครั้งก็ต้องใช้เวลาในการร่ายค่อนข้างนาน ทำให้มีจุดอ่อนมากมาย อาชีพนี้เหมาะที่สุดในปาตี้เพราะเป็นมีสายอาชีพอื่นๆ คอย Support เอาไว้ แต่อย่างไรก็ดี อาชีพนักเวทย์คงจะเป็นอาชีพเดียวที่ Solo เก็บเลเวลไวที่สุดในทุกสายอาชีพ6) Elementalist
อาชีพ Elementalist ไม่เชิงจะเป็นอาชีพ Summoner แบบเกมอื่นๆ แต่สำหรับเกม Aion แล้ว Elementalist คืออาชีพที่มีความสามารถนำเวทย์มนต์สายต่างๆ เช่น ดิน น้ำ ลม ไฟ มารวมกัน หรือใช้เวทย์มนต์สายต่างๆ เพื่อเรียกสัตว์อสูรมาใช้ได้ด้วย ถ้าดูจากใน Movie จะสังเกตุได้เลยว่าอาชีพนี้ คล้ายๆกับ นักเล่นแร่แปลธาตุ แต่จะเป็นการนำธาตุมาจากเวทย์มนต์สร้างเป็นลูกพลังไว้ใช้ในการโจมตี

สายอาชีพพระ Cleric
7) Priest :
อาชีพ Priest อย่างที่เรารู้กันดี เป็นอาชีพที่มีความสามารถหลักในการรักษา อาชีพ Priest มีสกิลสำหรับ Heal มากมาย แต่ไม่เพียงแค่นั้นยังมีสกิลหลายๆ อย่างที่ไม่ได้เกี่ยวกับการรักษา แต่เป็นการโจมตีแบบประชิดตัว และใช้ท่าศักดิ์สิทธิ์ในการโจมตี เช่นดาบแห่งแสงเป็นต้น (มีไว้ปราบผี อย่าง Van Hell sing ป่าวหว่า )8) Chanter :
อาชีพ Chanter ก็มีความสามารถในการรักษาเช่นเดียวกันกับ Priest แต่จะไม่มากเท่า อาชีพ Chanter จะเน้นหนักไปในการเพิ่มความสามารถของผู้เล่นโดยการเพิ่มค่าต่างๆ เช่นค่าโจมตี ค่าพลังเวทย์มนต์ หรือ ความเร็วในการโจมตี นั้นก็คือเน้นหนักไปทางการ Buff ผู้เล่น อีกทั้งยังมีสกิลโจมตีแบบระยะประชิดที่มีอานุภาพอีกด้วย ถ้าให้เปรียบก็คงเหมือนกับอาชีพ Prophet ของเกม Lineage2 หรือที่เราเรียกสั้นๆ ว่า “เป็ด”
Minimum System Requirements
CPU : Pentium 4 2.0GHz 
RAM :1GB 
VGA :GeForce FX 5600(128MB), DirectX 9 or higher 
OS :Windows XP

รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

คุณไม่มีสิทธิ์ใช้งานส่วนนี้, กรุณาเข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้